Hotline : 0936 455 455

Xử lý nước thải KCN Phú Gia

Xử lý nước thải KCN Phú Gia

Xử lý nước thải KCN Phú Gia

Xử lý nước thải KCN Phú Gia

Xử lý nước thải KCN Phú Gia
Xử lý nước thải KCN Phú Gia

Xử lý nước thải KCN Phú Gia

chi tiếtMô tả dịch vụ

Ngày đăng: 19-10-2020 11:01:06 AM

chi tiếtThông tin dịch vụ

Khu công nghiệp Phú Gia nằm trong tổng thể Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương trải rộng trên 2 huyện Bến Cát, Tân Uyên và thị xã Thủ Dầu Một, là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Bình Dương. Mạng lưới giao thông trong toàn khu công nghiệp được bố trí liên hoàn nhằm tạo sự giao lưu dễ dàng, thuận lợi trong từng cụm công nghiệp, từng nhà máy xí nghiệp và giữa các khu công nghiệp và bên ngoài. Khu công nghiệp Phú Gia với diện tích 133,291 ha, thuộc tổng thể Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương. Chủ đầu tư là Công ty CP XNK Tổng hợp và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (IMEXCO). KCN Phú Gia nằm trên địa bàn huyện Bến Cát – Bình Dương, thuộc vành đai kinh tế TP. Hồ Chí Minh.
 
Vị trí địa lý của KCN Phú Gia:

+++   Phía Bắc : giáp ranh với KCN Đồng An.

+++   Phía Nam : giáp ranh với KCN Vietnam-Singapore II (VISIP II).

+++   Phí Đông : giáp ranh với rừng cao su.

+++   Phía Tây : giáp ranh với đường sắt dự kiến thuộc khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương.

Công ty TNHH vệ sinh môi trường Đô Thành nhận được nhiều dự án Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải tại KCN Phú Gia trong thời gian gần đây, điều đáng chú ý là các chủ đầu tư tại KCN Phú Gia đều có chung một yêu cầu là xử lý nước thải một cách triệt để, đảm bảo các tiêu chuẩn môi trường một cách nghiêm túc.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường nước từ các khu công nghiệp, trong đó có thể kể tới một vài nguyên nhân chính như: Công tác quy hoạch, phát triển các khu công nghiệp còn nhiều bất cập; công tác đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải tại các khu công nghiệp chưa được quan tâm đúng mức; hạn chế về mặt cơ chế, chính sách và hạn chế trong nhận thức của cán bộ lãnh đạo, chính quyền các cấp, cộng đồng.

Xử lý nước thải KCN Phú Gia

QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI KCN PHÚ GIA BÌNH DƯƠNG

 
1. Xử lý sơ bộ
 
Xử lý sơ bộ các chất thải có thể dễ dàng thu được từ nước thải ban đầu trước khi nó gây ảnh hưởng hay làm tắc nghẽn các máy bơm và đường lắng nước thải chính. Vật liệu thường được loại bỏ trong quá trình xử lý nước thải sơ bộ bao gồm  rác, cành cây, lá, bao bì, gói nhựa và các đối tượng lớn khác.
 
2. Loại bỏ sạn sỏi
 
Xử lý loại bỏ sạn sỏi bao gồm kênh dẫn hoặc buồng cát hoặc đá mạt, nơi vận tốc của nước thải đến được điều chỉnh để cho phép làm lắng cát, sạn, sỏi, và kính vỡ. Những hạt này được loại bỏ vì chúng có thể làm hỏng máy bơm và các thiết bị khác.
 
Đối với hệ thống thoát nước vệ sinh nhỏ, việc loại bỏ này có thể không quan trọng, nhưng  lại rất cần thiết tại các nhà máy lớn hơn. Có 3 dạng bể lắng: Bể lắng ngang, bể lắng có sục khí, bể lắng xoáy nước.
 
3. Điều hòa dòng chảy
 
Lắng và cơ khí hóa hiệu quả hơn khi xử lý thứ cấp trong điều kiện dòng chảy ổn định. Bể điều hòa có thể được sử dụng để lưu trữ tạm thời khi dòng chảy ở đỉnh triều hoặc lúc thời tiết ẩm ướt. Bể cung cấp  nơi để lưu trữu tạm thời nước thải duy trì dòng chảy trong quá trình di chuyển  đến nhà máy và là nơi pha loãng, phân chia các nhóm chất thải độc hại hoặc chất thải có độ bền cao mà nếu không có thể gây  ức chế quá trình xử lý sinh học thứ cấp (bao gồm cả chất thải nhà vệ sinh di động, chất thải  trong các xe chuyên chở, và bể tự hoại).
 
Dòng chảy trong bể điều hòa yêu cầu phải được kiểm soát do sự thay đổi khi xả thải. thông thường bao gồm việc bỏ qua một số tiêu chuẩn và làm sạch, và cũng có thể bao gồm thiết bị sục khí. Việc làm sạch có thể được dễ dàng hơn nếu bể chứa ở cuối nguồn của việc sàng lọc và loại bỏ các phần lắng.
 
4. Loại bỏ chất béo và dầu mỡ
 
Trong một số nhà máy lớn hơn, chất béo và dầu mỡ được loại bỏ bằng cách chuyển nước thải vào  một bồn chứa nhỏ,  tại đây do quá trình phân tách thu gom chất béo nổi trên bề mặt. Máy thổi khí đặt tại đáy thùng cũng có thể được sử dụng để giúp phá bỏ váng chất béo. Tuy nhiên, nhiều nhà máy, làm sạch chủ yếu bằng việc sử dụng máy móc để loại bỏ các chất béo và dầu mỡ.
 
5. Xử lý sơ cấp
 
Trong giai đoạn lắng sơ cấp, nước thải được chảy qua các bể chứa lớn, thường được gọi là "Bể lắng ban đầu", "bể lắng sơ cấp" hay "bể lắng chính". Các bể được sử dụng để tách bùn trong khi dầu mỡ nổi lên bề mặt và được thu gom. Bể lắng sơ cấp thường được trang bị máy cào bùn được điều khiển hoạt động liên tục, bùn được thu bằng một phễu đặt trong đáy của bể, tại đó bùn được bơm về nơi xử lý. Mỡ và dầu được thu hồi có thể là nguyên liệu để xà phòng hóa.
 
6. Xử lý thứ cấp
 
Xử lý thứ cấp được sử dụng để làm giảm đáng kể hàm lượng các chất sinh học trong nước thải có nguồn gốc từ chất thải của con người, chất thải thực phẩm, xà phòng và chất tẩy rửa. Phần lớn các nhà máy ở các thành phố xử lý nước thải sử dụng quá trình sinh học hiếu khí. Để có hiệu quả, các sinh vật cần được cung cấp oxy và thức ăn để sống. Các vi khuẩn và sinh vật đơn bào phân hủy sinh học tiêu thụ các chất ô nhiễm hữu cơ hòa tan (ví dụ như đường, chất béo, các phân tử carbon ngắn chuỗi hữu cơ, …) và gắn kết nhiều của các phân ít hòa tan dưới dạng kết tủa.Hệ thống xử lý thứ cấp được phân loại là màng lọc cố định và hệ thống phát triển sinh vật lơ lửng.
 
Màng cố định hay hệ thống phát triển kèm theo bao gồm bể lọc, tháp sinh học, và tiếp xúc sinh học, nơi sinh khối phát triển trong môi trường, nước thải đi qua bề mặt của nó. Nguyên tắc màng cố định đã tiếp tục phát triển với quá trình xử lý bằng lớp màng biofilm với sinh khối phát triển trên giá thể mà những giá thể này lại di chuyển tự do trong bể phản ứng và được giữ bên trong bể phản ứng MBBR và Công nghệ IFAS (Intergrated fixed film activated sludge): Là công nghệ kết hợp đồng thời hai kĩ thuật xử lý bằng vi sinh: một là, kĩ thuật vi sinh dính bám trên vật liệu mang cố định (fixed film); hai là, kĩ thuật bùn hoạt tính phân tán (dispended activated sludge). Với việc ghép nối hai kĩ thuật này trong một hệ thiết bị xử lý sẽ làm tăng cường lượng vi sinh xử lý nitơ trên vật liệu mang vi sinh cùng với việc tăng hiệu quả xử lý BOD bằng bùn hoạt tính phân tán.
<