Hotline : 0936 455 455

Hút hầm cầu Quận 9

Hút hầm cầu Quận 9

Hút hầm cầu Quận 9

Hút hầm cầu Quận 9

Hút hầm cầu Quận 9
Hút hầm cầu Quận 9

Hút hầm cầu Quận 9

chi tiếtMô tả dịch vụ

Ngày đăng: 03-06-2020 03:04:39 PM

chi tiếtThông tin dịch vụ

Dịch vụ hút hầm cầu Quận 9 trong những năm qua nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người. Hiện nay, tốc độ phát triển của Quận 9 so với những quận khác đang ở mức rất cao, dân cư bắt đầu tập trung đông đúc hơn và đồng nghĩa với việc nhu cầu về dịch vụ hút hầm cầu Quận 9 cũng đang tăng dần lên, bởi đây là dịch vụ cần thiết đối với mọi người. Để khách hàng chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín chất lượng tại Quận 9, chúng tôi xin đóng góp một bài viết thông tin về dịch vụ hút hầm cầu Quận 9 để quý khách hàng có thể chọn lựa đúng đơn vị thi công uy tín.
 
Hút hầm cầu Quận 9
 
Dấu hiệu hầm cầu bị đầy:
 
Thời gian sử dụng hầm cầu tùy vào thiết kế của từng gia đình hoặc môi trường địa chất, thường thì hầm cầu ba ngăn thời gian sử dụng sẽ lâu hơn hầm cầu hai ngăn. Chính vì vậy để nhận biết hầm cầu bị đầy thường dựa vào những yếu tố sau:
 
1. Nước rút chậm:
 
Sau khi đi vệ sinh, bạn xả nước mà nước không trôi ngay, cứ rút từ từ và chất thải nổi lềnh bềnh phía trên, chắc chắn hầm cầu nhà bạn bị đầy.
 
2. Nhà vệ sinh có mùi hôi
 
Thấy nhà vệ sinh có mùi hôi bạn thường tìm cách khử mùi bằng việc dùng các loại hóa chất, nhưng không đó là do hầm cầu bị đầy sinh ra các khí metan, hidro sunfua, lưu huỳnh dioxit,… sẽ thoát ra ngoài qua hầm cầu hoặc các khe hở sàn nhà vệ sinh, qua đường cống thoát nước. Nếu hầm cầu không có đường thông hơi thì sẽ có những tiếng ục ục trong bồn cầu.
 
3. Nước thải tràn ra bên ngoài
 
Dễ nhận biết nhất là bạn nhìn thấy nước thải tràn ra bên ngoài, nếu hầm cầu nhà bạn xây ngoài trời hoặc thấp hơn so với mặt đường thì hầm cầu sẽ đầy rất nhanh do ảnh hưởng từ nguồn nước ngầm hoặc nước mưa.
 
Bạn có biết vì sao hầm cầu bị đầy, nghẹt, nguyên nhân do:
 
1. Không hút hầm cầu định kỳ.
 
Hầm cầu nếu để lâu không hút sẽ gây mùi hôi, vi khuẩn tích tụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 
Vì vậy cứ khoảng 1 – 3 năm chúng ta nên hút hầm cầu một lần để đảm bảo vệ sinh.
 
2. Thiết kế hầm cầu sai quy trình.
 
Hầm cầu là công trình quan trọng trong để tích trữ chất thải sinh hoạt hàng ngày và để đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình và cộng đồng, vì thể để tăng hiệu quả thoát nước và đảm bảo quá trình hoạt động xuyên suốt, hầm cầu thường được thiết kế làm 3 ngăn: ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc.
 
Khi chất thải vào ngăn chứa, phân sẽ dần lắng xuống, quá trình phân hủy sẽ tạo ra chất bùn và nước, khi ngăn chứa đầy thì lượng nước sẽ tràn qua ngăn lắng và sau đó là ngăn lọc.
 
Mỗi hầm cầu lại có một ống thông hơi đặt ở ngăn chứa để khi chất thải lên men, các chất khí sinh ra như metan (CH4), ammoniac (NH3), cacbonic (CO2), hidro sunfua (H2S), lưu huỳnh đi-ô-xit (SO2)… sẽ được thoát ra ngoài trời theo ống thông hơi.
 
Nhưng nếu hầm cầu thiết kế sai quy trình sẽ gây hiện tượng hầm cầu bị đầy nhanh, các đường thoát ra bị nghẹt mà không kịp hút hầm cầu thì các khí trên sinh ra sẽ gây ra nổ hầm cầu nếu như bạn vô tình làm lửa bén vào.
 
3. Bồn cầu bị nghẹt bởi chất thải, vật cứng
 
Do hầm cầu quá nhỏ hoặc quá lâu bạn không hút hầm cầu, chất thải sẽ đọng lại trong đường ống dẫn thải, không thoát được ra ngoài dẫn đến tình trạng bị nghẹt, gây mất vệ sinh và khó chịu trong đời sống sinh hoạt.
 
Cũng có thể do vô tình đồ vật bị rớt vào bồn cầu khiến đường ống bị nghẹt dẫn đến chất thải không dẫn được xuống hầm.
 
Vì vậy bạn nên hút hầm cầu và vệ sinh đường ống định kỳ để tránh trường hợp bất khả kháng khiến bạn rơi vào rắc rối.
<